I. Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả của giày Tuấn ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, các sản phẩm giày Tuấn khi gửi đến khách hàng luôn được đảm bảo là hàng nguyên mới, chất lượng, đúng với thông tin mô tả và hình ảnh trên website. Để thuận tiện hơn, an tâm hơn chúng tôi  áp dụng chính sách đổi sản phẩm trong vòng 10 ngày vô cùng linh hoạt, để sản phẩm bạn chọn luôn luôn là một món quà tuyệt vời.

  1. Điều kiện đổi sản phẩm

Giày Tuấn hỗ trợ bạn đổi sản phẩm trong tất cả các trường hợp như: không vừa cỡ số, sai màu sắc, không ưng ý sản phẩm… miễn là đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Thời gian đổi trả sản phẩm: trong vòng 10 ngày kể từ ngày Qúy khách nhận được hàng và đổi hàng duy nhất 01 lần

+ Sản phẩm đổi phải còn nguyên tem, nhãn mác, đầy đủ các chi tiết, còn đủ bao hộp như ban đầu cùng các phụ kiện, phiếu và quà tặng (nếu có).

+ Sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng.

+ Không hỗ trợ đối với những sản phẩm có thông báo: Không áp dụng đổi trả

  1. Quy ước đổi hàng

+ Sản phẩm bạn đổi phải đảm bảo được giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm mà bạn đã mua trước đó.

+ Trong các trường hợp sản phẩm không thuộc phạm vi được đổi, trả, Giày Tuấn xin phép được miễn tiếp nhận sản phẩm. Do đó, quý khách vui lòng đọc kỹ điều kiện được đổi trả hàng hoặc nhận sự tư vấn từ nhân viên Chăm sóc khách hàng.

+ Giày Tuấn chỉ hỗ trợ cước phí đổi sản phẩm đối với các trường hợp sau: Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, đáp ứng không đúng cỡ số, các lỗi được xác định lỗi của chúng tôi.

 

II. Chính sách bảo hành

Giày Tuấn luôn coi chất lượng là yếu tố sống còn của Công ty vì vậy chúng tôi không ngừng hoàn thiện dịch vụ hậu mãi cho khách hàng. Giày Tuấn đã cải tiến và áp dụng Chính sách bảo hành cho tất cả khách hàng mua sắm tại các cửa hàng giày Tuấn trên toàn quốc và các kênh online của Công ty.

  1. Điều kiện bảo hành

+ Theo điều kiện chính sách bảo hành được áp dụng riêng cho mỗi thương hiệu (hàng Tuấn, hàng Kodoss )

+ Khi bảo hành, khách hàng phải cung cấp phiếu bảo hành của sản phẩm

  1. Những trường hợp không được bảo hành

+ Không có phiếu bảo hành của sản phẩm hoặc sản phẩm đã hết hạn bảo hành quy định

+ Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi trong quá trình sử dụng như: trầy xước, mòn đế, nóng chảy, thú vật cắn, do bị vật sắc nhọn cắt, đâm thủng.

+ Sản phẩm bị rách, hỏng do sử dụng trong những điều kiện không đảm bảo như: thường xuyên sử dụng trong điều kiện ngập nước, tiếp xúc hóa chất, hơ lửa hoặc bị vật nặng đè lên.

+ Sản phẩm quá cũ (da và đế đã bị lão hóa không còn độ bám dính của keo, chỉ) hoặc sản phẩm để lâu ngày không sử dụng đã tự phân hủy.

+ Sản phẩm đã qua sử dụng nhưng không nằm trong các trường hợp được bảo hành.

+ Những sản phẩm giảm giá đã có thông báo: Không áp dụng Bảo hành

  1. Quy ước bảo hành

+ Nhân viên chúng tôi sẽ xác nhận sản phẩm có đạt yêu cầu bảo hành hay không trước khi tiến hành bảo hành sản phẩm cho Qúy khách.

+ Sản phẩm bạn đổi phải đảm bảo được giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm mà bạn đã mua trước đó.

+ Các sản phẩm đạt yêu cầu bảo hành trong trường hợp chúng tôi không khắc phục được lỗi sẽ được đổi sang sản phẩm cùng loại hoặc sản phẩm khác cùng giá trị tiền.

+ Chúng tôi chịu hoàn toàn chi phí bảo hành sản phẩm.

+ Trường hợp bảo hành các phụ kiện gắn trên sản phẩm nếu không còn phụ kiện để thay thế thì chúng tôi sẽ thay thế bằng phụ kiện khác.

+ Thời gian xử lý bảo hành: Từ 1 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận bảo hành sản phẩm tùy theo mức độ hư hỏng của sản phẩm.

Lưu ý: Trường hợp sản phẩm không nằm các trường hợp được bảo hành hoặc sản phẩm hư hỏng do bị tác dộng mạnh từ bên ngoài, nếu Qúy khách có yêu cầu chúng tôi sẽ tiếp nhận bảo hành tuy nhiên chi phí sửa chữa và vận chuyển Qúy khách thanh toán.