Làm thế nào để kết hợp giày và thắt lưng phù hợp cho nam giới?

Thông thường, sự kết hợp giữa thắt lưng và giày sẽ phải phù hợp với trang phục bạn đang mặc. Chỉ cần bạn nhớ một số quy tắc cơ bản thì việc kết hợp này không hề khó. Bài viết dưới đây của giày Tuấn sẽ chia sẻ với bạn những điều cơ bản về cách kết hợp thắt lưng với giày phù hợp nhất

Quy tắc 1: Màu sắc 

“Nâu đi với nâu, đen đi với đen”, đây là quy tắc mà bạn cần phải nhớ rõ để có được tổng thể trang phục ưng ý nhất. Không bao giờ được đeo chiếc thắt lưng có màu khác hoàn toàn so với đôi giày mà bạn mang cùng. Màu sắc của đôi giày và màu thắt lưng của bạn phải phù hợp chính xác. Điều bạn cần lưu ý thêm đó là những chiếc thắt lưng màu nâu hay đen có độ màu sắc trung bình sẽ khiến mọi sự kết hợp trở nên tuyệt hơn.

Một số gợi ý về màu sắc giữa thắt lưng và giày nam cho bạn phù hợp:

  • Giày màu đen kết hợp với thắt lưng đen
  • Giày màu nâu kết hợp với thắt lưng nâu màu đậm. Màu nâu nhạt cũng tương tự.
  • Giày màu xám hoặc xanh kết hợp với các màu thắt lưng trung tính (trừ thắt lưng đen + giày xanh)
  • Giày thông thường hoặc giày thể thao kết hợp với thắt lưng nâu.

Quy tắc 2: Xác định thời điểm dùng phù hợp

Bạn nên chọn một chiếc thắt lưng nam màu đen bản nhỏ cho những dịp quan trọng như lễ hội, cuộc họp với đối tác… Một chiếc thắt lưng bàn vừa màu nâu hay nâu vàng cho các trang phục hằng ngày.

Quy tắc 3: Kết hợp phù hợp với bề mặt kim loại

Cũng giống như với da, nên phối hợp các chi tiết kim loại trên giày và mặt khóa thắt lưng. Vàng đi với vàng, bạc đi với bạc,…Bạn thậm chí cũng có thể muốn tiến thêm một bước bằng cách kết hợp các mặt khóa này với kim loại trong đồ trang sức khác, đặc biệt là đồng hồ đeo tay hoặc bất kỳ chiếc nhẫn nào bạn đang đeo.

Ví dụ: nếu bạn đang đeo đồng hồ với vòng đeo tay bằng kim loại bạc, một chiếc thắt lưng có khóa kim loại màu bạc sẽ trông rất tuyệt.

Quy tắc 4: Kết cấu vành đai

Kết cấu của thắt lưng phức tạp hơn màu sắc, bởi vì đôi khi kết cấu có thể hoàn hảo, nhưng đôi khi sự kết hợp lại có vẻ xấu. Nhiều người cho rằng thắt lưng da lộn không hợp với giày da lộn.

Ví dụ, nếu bạn đang đi một đôi giày da màu nâu nhạt, bạn có thể kết hợp nó với một chiếc thắt lưng da cá sấu màu nâu nhạt.                                                                   

Với bài viết này, giày Tuấn đã chia sẻ 4 quy tắc mix thắt lưng với giày của bạn, chắc chắn bạn sẽ trông thật lịch lãm, sành điệu khi áp dụng các quy tắc này trong trang phục hàng ngày. Đừng quên đến giày Tuấn để sở hữu cho mình những đôi giày sang trọng, hợp thời nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0962.057.878