3 mẹo làm mềm giày da nam khi mới mua về

Những đôi giày da nam mới mua về thường bị cứng và mang lại cảm giác khó chịu cho những lần mang đầu tiên có khi còn làm tổn thương đến bàn chân. Sau một thời gian sử dụng, giày đã quen với hơi chân thì da giày mới trở nên mềm và sử dụng dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để rút ngắn khoảng thời gian thích nghi giữa giày và chân. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để nắm ngay bí quyết làm mềm đôi giày da của bạn khi mới mua về nhé.

1. Làm mềm giày da nam mới với vaseline

lam-mem-giay-da-voi-vaseline

Vaseline vẫn được biết tới với công dụng làm mềm da và tác dụng ấy không chỉ được áp dụng trên cơ thể người mà còn được dùng trong việc làm mềm da giày khi mới mua về.

Sử dụng một chút Vaseline thoa đều lên mặt da và đặc biệt là phần gót và mũi giày để da giày được mềm nhanh chóng, giúp cho việc di chuyển với đôi giày mới được dễ dàng hơn.

2. Làm mềm giày da mới với dầu thực vật

lam-mem-giay-da-voi-dau-thuc-vat

Không còn xa lạ gì với công dụng của dầu ô liu hay dầu dừa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bằng cách thấm dầu vào miếng vải sạch sau đó thoa đều lên bề mặt da giày, chỉ một lát sau đôi giày mới của bạn không những mềm mại mà còn trở nên sáng bóng.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản giày tây nam luôn sáng bóng

Làm mềm giày da mới với xi đánh giày

lam-mem-giay-da-voi-xi-danh-giay

Hãy tận dụng tối đa công dụng của loại vật dụng đi kèm với những đôi giày da chính là xi giày. Thay vì sử dụng bàn chải đánh giày thông thường thì bạn hãy sử dụng một mảnh vải mềm có thấm một chút xi giày, chà một lượt vừa phải lên toàn bộ bề mặt da giày cho đến khi xi thấm hết vào miếng da, đôi giày của bạn sẽ trở nên mềm mại và màu sắc cũng trở nên rõ nét và sáng bóng hơn mà chất lượng da không bị ảnh hưởng.

Lưu ý rằng hãy chọn màu xi giày sử dụng phù hợp với màu của đôi giày bạn vừa mua nếu không bạn sẽ tự tay làm hỏng đôi giày của bạn đó. Cách tốt nhất là sử dụng loại xi trắng hoặc xi bóng để làm tăng độ sáng cho đôi giày. Việc sử dụng xi giày nên làm thường xuyên 1 tháng 1 lần để giúp cho đôi giày của bạn luôn bền màu, trông mới và không bị khô cứng.

Trên đây là những cách để làm mềm giày da khi mới mua về. Hãy áp dụng ngay để thấy được sự khác biệt các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0962.057.878